fbpx

5 Sai lầm khi học tiếng anh giao tiếp

Tiếng Anh là ngôn ngữ rất cần thiết trong xu thể toàn cầu hóa hiện nay, tiếng anh giúp cho việc giao tiếp với người nước ngoài trở nên dễ dàng hơn, đi du lịch nước ngoài thuận tiện, giao thương với các đối tác nước ngoài ….

Học tiếng anh giao tiếp đúng cách sẽ giúp cho khả năng giao tiếp thành thạo của Bạn nhanh chóng, tuy nhiên nếu học không đúng cách sẽ khiến cho việc học ngoại ngữ của bạn trở nên khó khăn và rất khó để có thể giao tiếp thành thạo

Dưới đây là 5 sai lầm trong học tiếng anh giao tiếp mà người học mắc phải.


1. Học sai phương pháp

Việc học ngoại ngữ đúng phương pháp là rất cần thiết và trong học tiếng anh cũng vậy đòi hỏi bạn phải có phương pháp học tập một cách hợp lý. Bạn không nên nhìn theo cách thức học của người khác để áp dụng cho mình, hãy lựa chọn phương pháp học sao cho bạn cảm thấy thoải mái, dễ tiếp thu kiến thức nhất.

Ngoài ra trong quá trình học giao tiếp tiếng anh, bạn nên trang bị cho mình một chiếc MÁY PHIÊN DỊCH hỗ trợ ban giao tiếp các câu thoại tiếng anh cũng như học thêm từ vựng

2. Quá tập trung học ngữ pháp

Học ngữ pháp tiếng anh là cần thiết, tuy nhiên việc quá chú trọng vào học ngữ pháp mà không giành nhiều thời gian cho học từ vựng, học giao tiếp… sẽ làm cho khả năng giao tiếp của Bạn khó tiến bộ.
Ngoài ra ngữ pháp tiếng Anh quá phức tạp để nhớ. Trong khi đó, các cuộc nói chuyện thực tế thường diễn ra nhanh chóng. Bạn sẽ không đủ thời gian suy nghĩ đến hàng trăm quy tắc ngữ pháp tiếng Anh cần thiết.

may-phien-dich-ho-tro-hoc-tieng-anh-giao-tiep

3. Ngại giao tiếp tiếng anh

Đây là sai lầm rất điển hình của người học tiếng anh, việc ngại giao tiếp sẽ khiến cho khả năng nói của bạn rất kém, từ vựng không được sử dụng nhiều làm bạn mau quên, rất khó để bạn có thể giao tiếp thành thạo tiếng anh.

Thay vì ngại giao tiếp với người khác, bạn có thể sắm cho mình một chiếc máy phiên dịch đa ngôn ngữ, bạn có thể giao tiếp hàng ngày với máy để nâng cao khả năng nói của mình.

4. Quên học cách phát âm

Việc phát âm chuẩn sẽ giúp cho người giao tiếp với bạn hiểu được nội dung bạn muốn truyền đạt, vì vậy học phát âm chuẩn là điều bắt buộc nếu bạn muốn giao tiếp tiếng anh thuần thục. Quên học cách phát âm thì bạn sẽ khó có thể giao tiếp tốt được với người nước ngoài. Hãy luôn học cách phát âm chuẩn từ Thầy cô giáo ngoại ngữ, ti vi, internet, máy phiên dịch…

sai-lam-khi-hoc-tieng-anh-giao-tiep

5. Học theo một giáo trình nhất định

Quá trình học giao tiếp tiếng Anh đòi hỏi người học phải luôn trau dồi kiến thức, từ vựng, học phát âm, giao tiếp tại mọi lúc, mọi nơi khi có thể thì mới nhanh thanh thạo. Nếu chỉ dựa vào 1 giáo trình học thì khả năng ngoại ngữ cũng như từ vựng của Bạn sẽ hạn chế, khó cho việc thực hành giao tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call now